Vì sao

096 443 0039 minifarmstay@gmail.com
VN | EN

News & Events

Vì sao "Bridal Shower" party luôn nhận được sự quan tâm của giới trẻ ?

Dạo gần đây, dân tình yêu nhau ,cưới nhau rồi chạy theo phong cách “Bridal Shower” của phương Tây. Chao ôi! Sao mà đáng yêu và thời thượng đến thế,  mang đậm phong cách và sở thích cá nhân tràn ngập một trời Tây  như vậy.

Trong một dịp đi tham khảo thị trường, chúng tôi phát hiện ra một đám cưới của đôi trẻ 9x, Một đám cưới theo phong cách phương Tây: thông thường có 4 phụ dâu , 4 phụ rể và được tổ chức ở sân golf. Có đến hỏi thăm và biết được rằng:

Trước ngày cưới khoảng 1 đến 2 tuần, cô dâu và chú rể sẽ tổ chức tiệc riêng. Tiệc riêng của cô dâu còn gọi bridal shower. Hai buổi tiệc chia tay “thời kì độc thân” do bạn bè của cô dâu và chú rể tổ chức. Chỉ nghĩ đến thôi mà lòng đã cảm thấy hạnh phúc vô cùng, hạnh phúc vì xung quanh mình vẫn còn đám bạn yêu thương, cùng mình tiễn đưa ngày tháng độc thân vào dĩ vãng.

Trước ngày về nhà chồng, cô dâu và chú rể sẽ được “đám bạn thân” đến nhà phụ giúp trang trí phòng tiệc.  Buổi tiệc sẽ được trang trí theo sở thích các nhân của cô dâu, chú rể. Họ tự chọn màu sắc chủ đạo cho đám cưới và chọn thuê từ cái khăn ăn, ly đĩa đến các vật dụng trang trí nhỏ nhất. “Công nghệ tiệc cưới” rất đắt và hầu hết mọi người muốn tự tổ chức cho riêng mình.

 

Cô dâu và chú rể sẽ không gặp nhau vào đêm trước khi cưới. Cô dâu sẽ ở với những cô bạn thân và mẹ mình cho tới lúc mặc áo cưới và gặp chú rể và làm phép cưới. Sau đó họ mới tiến hành chụp hình chung lần đầu tiên trong bộ áo cưới. Chú rể không được biết áo cưới của cô dâu trông như thế nào đến ngày cưới. Điều này rất quan trọng, vì mọi người cho rằng, nếu chú rể nhìn thấy áo của cô dâu trước ngày cưới, sẽ là một điềm xấu.

Một “Bridal Shower” diễn ra sẽ có ít nhất 4 dâu phụ, rể phụ. Chú rể và rễ phụ sẽ cùng mặc những vest lịch lãm trong dịp cưới, cô dâu thì mặc váy áo. Đồ của cô dâu và chú rể có thể thuê hoặc tự làm, miễn sao hợp với phong cách trang trí, giống nhau về kiểu dáng, màu sắc và chất liệu là được.

Việt Nam chúng ta đang ngày càng hiện đại hơn, phong tục tập quán kết hợp với đặc trưng phương Tây, không gì là không thể. Bỏ qua những lạc hậu, gò bó, khuôn khổ để đột phá phong cách theo thời thế luôn là xu hướng theo đuổi của giới trẻ hiện nay. Không câu nệ một quy tắc nào “Bridal Shower” đang dần thu hút sự quan tâm của lứa đôi tại Việt Nam. Ai mà lại không muốn làm cho mình một buổi tiệc hoành tráng chia tay sự cô đơn, ai mà lại không muốn làm cho mình một buổi tiệc đáng nhớ khi về chung nhà.

Điều thú vị của “Bridal Shower”

Sau màn làm phép cưới cho cô dâu và chú rể, thì họ sẽ cùng nhau nhảy 1 điệu nhảy lãng mạn, kế đó là lúc các ông bà xui gia nhảy cùng nhau. Điệu nhảy two-step là điệu nhảy bắt buộc. Two-step là điệu nhảy truyền thống, ai cũng phải biết, giai điệu nhanh… dành cho những người không biết nhau nhảy theo kiểu xã giao. Sau nữa là các phụ dâu và phụ rể nhảy cùng cô dâu chú rể… Từ đó trở đi nhạc sẽ chơi cho tới nửa đêm về sáng, ai muốn nhảy thì nhảy và có đủ các lọai nhạc khác nhau để nhảy. Thường, tiệc cưới kết thúc vào khoảng 2,3 giờ sáng.

Theo truyền thống, cô dâu sẽ thẩy bó hoa bouquet cho các quí cô chưa chồng. Ai chộp được sẽ là người lấy chồng kế tiếp. Và cũng theo truyền thống, chú rể sẽ… chui vào váy cô dâu để tháo cái garter belt (dây thun bó chân để mang bít tất) cô dâu đeo ở chân. Từ xa xưa, cái garter này dùng để giữ vớ của cô dâu cho chắc. Thường đây là màn hào hứng nhất trong bữa tiệc. Sau một hồi “quờ quạng” trong váy cô dâu có khá nhiều tầng lớp và bị mọi người cười và châm chọc “sao lâu thế!”, cuối cùng chú rể cũng tìm thấy garter và tung cho các anh chàng độc thân phía sau. Ai là người may mắn chộp được sẽ có thể là người lấy vợ kế tiếp…

Trước khi ra về, khách dự tiệc có thể cầm về những món quà nhỏ cô dâu và chú rể gởi tặng trên bàn tiệc, chẳng hạn như nến, hộp kẹo, hộp sô cô la, hoặc cây giống…Trưa hôm sau sau ngày cưới, hai vợ chồng sẽ khui quà cưới. Tất cả phong bì và quà cưới sẽ được mở trước mặt mọi người và để mọi người cùng chiêm ngưỡng và chung vui.

Thật thú vị với một “Bridal Shower” ấn tượng, khách đến chúc mừng, vui chơi lại còn có quà mang về, điều này vô cùng mới mẻ đầy thu hút đối với người Việt nhưng chắc chắn sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ nhất cuộc đời.

Other articles
MINI FARM STAY

Tổ 4, Đường số 1, Thôn Suối Nghệ , Huyện Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam

Hotlines: 096 443 0039

 

Facebook Twitter Instagram Youtube
© 2019 Copyright MINI FARM STAY - Designed by VietWave
Back to top