Sốc với cách khai thác du lịch nông nghiệp của người Đài Loan

096 443 0039 minifarmstay@gmail.com
VN | EN

News & Events

Sốc với cách khai thác du lịch nông nghiệp của người Đài Loan

Sau khi áp dụng mô hình du lịch nông nghiệp, chuyển đổi từ mô hình nông nghiệp truyền thống sang mô hình nông nghiệp kết hợp giải trí, trải nghiệm đã tạo nên làn sóng du lịch nông nghiệp Đài Loan. Các khu vực du lịch nông nghiệp được xây dựng dựa trên nền tảng cụm kinh tế và các trang trại du lịch tư nhân. Đây được coi là một bài học đi trước rất hữu ích cho Việt Nam.

Khoảng 40 năm trước, nền nông nghiệp của Đài Loan tương đương với nền nông nghiệp Việt Nam hiện nay. Đó là nông nghiệp thiên về sản xuất đơn thuần, chưa có chế biến và thương hiệu...

Trang trại "Bò bay" và trang trại tinh dầu hoa

Một câu chuyện nổi tiếng của du lịch nông nghiệp Đài Loan là câu chuyện về trang trại "Bò bay" của ông Thi Thượng Tân ở Đài Loan. 40 năm trước, khi Đài Loan phát triển nhiều nông trại bò sữa quy mô lớn. Sữa làm ra nhiều mà lượng tiêu thụ ít, nhiều người phải bán trang trại...

Trước nguy cơ phá sản, ông Thi đã chuyển từ tư duy đơn thuần là nuôi bò vắt sữa sang làm du lịch nông nghiệp, thu hút du khách đến tham quan nông trại, trải nghiệm các hoạt động với vật nuôi và thưởng thức các đồ ăn ngon được gia công từ sữa.

Ông Thi cho rằng, làm du lịch nông nghiệp phải có triết lý, và ông Thi chọn triết lý gia đình, tạo ra một địa điểm để: “Khi còn nhỏ, những đứa trẻ đến nông trại để vui chơi. Lúc trưởng thành đến nông trại để lưu giữ những khoảnh khắc quan trọng. Về già tới nông trại để nghỉ ngơi”.

Hay câu chuyện làm du lịch nông nghiệp của trang trại Hoa Lộ ở Đài Loan với hơn 20 năm kinh nghiệm. Trang trại trồng 400 loài hoa và không chỉ để bán ra thị trường, chủ trang trại còn dùng 400 loài hoa này dùng chế tạo thành tinh dầu thu hút khách du lịch.

Khách tới tham quan cánh đồng hoa, được xông chân, mát xa chân, tắm bằng các loại tinh dầu, được thưởng thức những món ăn từ các loài hoa và có thể nghỉ lại ở những căn phòng có chủ đề hoa cỏ mang lại cho khách sự thư thái. Trang trại Hoa Lộ tạo việc làm cho 30 nhân công thường xuyên, và nhiều giá trị gia tăng cho người dân quanh vùng.

 

Other articles
Không phải check-in Nha Trang hay Phú Quốc nữa, Suối Nghệ, Châu Đức cũng chuẩn bị đưa vào hoạt động khu bãi biển nhân tạo thu hút giới trẻ với nhiều trải nghiệm mới lạ.
Khoảnh khắc hạnh phúc nhất của bố mẹ là gì? Đó là khi được nhìn nụ cười hồn nhiên, dễ thương của các con khi đến trường và trong các hoạt động hằng ngày của con yêu. Khoảnh khắc đó chắc rằng, trái tim mỗi chúng ta rung lên, ta cảm thấy hạnh phúc biết bao khi được cùng con trải qua những giây phút yêu thương và nhìn thấy nụ cười của con mỗi ngày.
Cách Sài Gòn chừng 2 tiếng đi xe, Vũng Tàu là lựa chọn thích hợp cho chuyến du lịch hè ngắn ngày hoặc cuối tuần. Không dừng lại ở thú vui tắm biển và thưởng thức hải sản, thành phố này còn nhiều điều hấp dẫn khác như khám phá thành phố từ trên cao. 5 địa điểm đắc địa sau là gợi ý để bạn không bỏ lỡ trải nghiệm thú vị này
MINI FARM STAY

Tổ 4, Đường số 1, Thôn Suối Nghệ , Huyện Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam

Hotlines: 096 443 0039

 

Facebook Twitter Instagram Youtube
© 2019 Copyright MINI FARM STAY - Designed by VietWave
Back to top