Công nghệ 4.0 đã "thực hiện hóa" các trang trại như thế nào ?

096 443 0039 minifarmstay@gmail.com
VN | EN

News & Events

Công nghệ 4.0 đã "thực hiện hóa" các trang trại như thế nào ?

Từ thế kỷ trước, cách mạng mô hình nông nghiệp, công nghiệp 4.0 đã được hình thành với nét đặc trưng là sự kết hợp công nghệ hiện đại vào các ngành nghề. Ngành Du lịch cũng đứng trước yêu cầu nhanh chóng phát triển theo mô hình "du lịch thông minh" nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ, nhằm tạo ra và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Ngày nay cũng có nhiều mô hình du lịch, nghĩ dưỡng, tham quan áp dụng công nghệ 4.0. Điển hình như Mini Farm tại Châu Đức, Suối Nghệ từ một vùng đất hoang sơ, hẻo lánh đã hình thành một nông trại đầy hoa và cừu, rồi đến các Homestay nghỉ dưỡng, khu BBQ ngoài trời,….

Dấu Ấn của công nghệ 4.0

Tại Việt Nam, Chính phủ cũng đã ban hành Chỉ thị về việc áp dụng Công nghệ 4.0 vào các lĩnh vực. Trong đó có nêu rõ: Tất cả các cơ quan trung ương, địa phương cần rà soát lại các chiến lược, chương trình hành động, đề xuất xây dựng kế hoạch và các nhiệm vụ trọng tâm để triển khai phù hợp với xu thế phát triển. Đặc biệt, du lịch là một trong những ngành được ưu tiên xây dựng chiến lược chuyển đổi số, quản trị thông minh. Chính vì thế, Mini Farm đã nắm bắt được tình hình, xu thế phát triển của thế giới hiện nay và được sự cho phép của Chính phủ đã áp dụng công nghệ 4.0 vào Mô Hình Nông Trại Nghỉ Dưỡng của mình nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho quý du khách.

Không chỉ Việt Nam, ngày nay trên mọi Quốc gia đều dung internet để tra cứu các chuyến đi, tham khảo các nội dung hoạt động du lịch ngày càng tăng cao. Chỉ riêng Việt Nam, theo khảo sát của Công ty Nghiên cứu thị trường trên toàn quốc, đã có 88% khách du lịch tra cứu thông tin qua mạng, trong đó, 35% thường xuyên sử dụng internet để tìm kiếm thông tin du lịch. Tra cứu Google Trends cho thấy, từ khóa “du lịch” được tìm kiếm tăng 3 lần trong 5 năm gần đây. Thông tin du lịch trong nước được tìm kiếm thường liên quan đến điểm đến, khách sạn,honestay, nhà hàng, kinh nghiệm du lịch... Những yếu tố này là nền tảng thuận lợi để du lịch Việt Nam phát triển trong CMCN 4.0 nói chung, mô hình nông trại, nghỉ dưỡng tại Mini Farm nói riêng.

Bà Đỗ Thị Thanh Hoa, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch dự báo: Trí tuệ nhân tạo sẽ mang đến nhiều lựa chọn nhờ việc phân tích dữ liệu về khách. Điều này cũng giúp các doanh nghiệp tạo lập chuỗi giá trị và cung cấp các loại hình du lịch theo đúng sở thích của từng khách hàng. Công nghệ số có thể tính toán được xu hướng nhu cầu của khách đối với loại hình du lịch, địa điểm, hình thức mua sắm hay loại cơ sở lưu trú mà khách thường lựa chọn… Đó chính là cơ sở phát triển "du lịch thông minh".

Chủ động tìm giải pháp quản lý và phát triển

Chỉ thị 16/CT-TTg đặt ra yêu cầu: Các ngành, các cấp phải nắm bắt cơ hội, đưa ra các giải pháp thiết thực tận dụng lợi thế, đồng thời giảm thiểu những tác động tiêu cực của cuộc CMCN 4.0 ở Việt Nam. Ông Nguyễn Thế Trung, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ DTT, thành viên Tổ viết báo cáo Công nghệ 4.0 (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho rằng, để làm được điều này, ngành Du lịch phải chủ động đổi mới mô hình quản lý, phục vụ; nâng cao năng lực cạnh tranh bằng cách đưa ra các kế hoạch chiến lược và ứng dụng công nghệ thông tin vào các kế hoạch đó nhằm thiết lập hệ sinh thái "du lịch thông minh".

Hiểu rõ được tầm quan trọng và nâng cao năng lực cạnh tranh của mình, Mini Farm luôn đổi mới mô hình du lịch cũng như thường xuyên thay đổi diện mạo cho mình. Từ một nông trại cừu ngập tràn cánh đồng hoa đến những bức tranh 4D sống động đi vào lòng người, nay Mini Farm lại thay cho mình một lớp áo mới, một Khu nghỉ dưỡng Homestay hoành tráng, 1 bể bơi xanh thẳm, một sân chơi ngoài trời với bàn tiệc BB hấp dẫn,…. Nhằm mang đến sự mới mẻ, không nhàm chán, tràn ngập một bầu không khí hiện đại thời 4.0.

Sự có mặt của ngành du lịch Việt Nam là nhớ vào sự đóng góp vô cùng quý giá của truyền thông quảng bá tích hợp toàn ngành, và đây cũng được xem là chiến lược quan trọng trong thời kỳ đổi mới, thời kỳ 4.0. Về điểm này, Mini Farm đã có những bước đi đầu tiên để thiết lập mô hình du lịch thông minh bằng cách thực hiện quảng bá vẻ đẹp của Nông trại cừu khắp các nước qua các kênh truyền thông, các chuyến tham quan, hướng nghiệp dành cho các em nhỏ.

Các doanh nghiệp du lịch ở Việt Nam khá chủ động tiếp cận CMCN 4.0, coi đây là cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh. Điển hình như Vietravel, Vietrantour, Five Stars Travel… bắt đầu từ việc cơ bản - số hóa dữ liệu, bao gồm cập nhật thông tin tour tuyến, chương trình ưu đãi, hoạt động của doanh nghiệp lên website; ứng dụng công nghệ mới để tăng trải nghiệm của khách hàng; nâng cấp phần mềm điều hành tour; triển khai cổng thanh toán điện tử; thiết lập kênh tương tác trực tiếp với khách...

Việc chủ động nắm bắt cơ hội để CMCN 4.0 trở thành đòn bẩy phát triển, đó là hướng đi đúng của ngành Du lịch Việt Nam nói riêng, và các ngành khác nói chung.

 

 

Other articles
Mùa gì đẹp nhất trong năm? Mùa yêu thương là mùa đẹp nhất trong năm và cũng là lúc tính đến chuyện về chung một nhà, tạm biệt những năm tháng đơn độc một mình.
MINI FARM STAY

Tổ 4, Đường số 1, Thôn Suối Nghệ , Huyện Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam

Hotlines: 096 443 0039

 

Facebook Twitter Instagram Youtube
© 2019 Copyright MINI FARM STAY - Designed by VietWave
Back to top